Lấy ngày sɪɴʜ làm ᴍậᴛ ᴋʜẩᴜ ATM, nhiều người bị ʀúᴛ sạᴄʜ ᴛɪềɴ: Có người ᴍấᴛ 56 triệu đồng

0
61

Bằng ᴛʜủ đᴏạɴ dò ᴍậᴛ ᴋʜẩᴜ thẻ ATM theo số ngày tháng năm sɪɴʜ, T. đã lấy đi được số tiền khá lớn, có ɴạɴ ɴʜâɴ ᴍấᴛ đến 56 triệu đồng.

Nhiều người thường có thói quen lấy ngày tháng năm sɪɴʜ của mình để đặt ᴍậᴛ ᴋʜẩᴜ thẻ ATM hoặc bất kỳ tài khoản quan trọng nào đó. Tuy nhiên việc này đôi khi sẽ dẫn đến nguy cơ bị lấy ᴍấᴛ tài sản nếu ᴋẻ ɢɪᴀɴ khai thác được thông tin cá nhân.

Mới đây, một đốɪ ᴛượɴɢ sau khi lẻn vào ô tô ᴛʀộᴍ được thẻ ATM và giấy tờ tùy thân của nhiều người đã dựa vào đó để tìm ra ᴍậᴛ ᴋʜẩᴜ thẻ ATM, lấy đi số tiền khá lớn.

Đốɪ ᴛượɴɢ bị ʙắᴛ giữ tại cơ quan côɴɢ ᴀɴ

ʙắᴛ giữ đốɪ ᴛượɴɢ chuyên lợi dụng xe chưa khóa cửa để ᴛʀộᴍ ᴄắᴘ

Theo thông tin trên Người lao động, ngày 3/3, côɴɢ ᴀɴ tỉnh Bình Định cho biết, đốɪ ᴛượɴɢ L.M.T., 35 tuổi, ngụ phường Hải Cảng, TP.Quy Nhơn vừa bị côɴɢ ᴀɴ TP.Quy Nhơn ʙắᴛ giữ để đɪềᴜ ᴛʀᴀ về ʜàɴʜ ᴠɪ ᴛʀộᴍ ᴄắᴘ ᴛàɪ sảɴ.

Qua đɪềᴜ ᴛʀᴀ ban đầu, cơ quan chức năng xác định, từ khoảng cuối tháng 11/2020 đến khi bị “sᴀ ʟướɪ”, đốɪ ᴛượɴɢ T. đã thực hiện 10 vụ ᴛʀộᴍ ᴄắᴘ trong xe ô tô trên địa bàn thành phố. ᴛʜủ đᴏạɴ của T. là lợi dụng người dân sơ hở, để xe ô tô ngoài đường nhưng quên khóa cửa rồi lẻn vào trong xe lấy đi nhiều ᴛàɪ sảɴ có giá trị.

T. khai nhận mình đã thực hiện 10 vụ ᴛʀộᴍ từ cuối tháng 11/2020 đến nay

Lấy ᴍậᴛ ᴋʜẩᴜ là ngày sɪɴʜ trong giấy tờ để ʀúᴛ sạᴄʜ ᴛɪềɴ trong thẻ ATM

Theo cơ quan chức năng, đa phần trong số các vụ ᴛʀộᴍ T. thực hiện, đốɪ ᴛượɴɢ đều lấy được giấy tờ tùy thân của ɴạɴ ɴʜâɴ trong xe. Từ đó, T. đã dò theo ngày tháng năm sɪɴʜ để tìm ra ᴍậᴛ ᴋʜẩᴜ thẻ ATM rồi rút hết tiền trong tài khoản của ɴạɴ ɴʜâɴ. Vì vậy, ᴛʜɪệᴛ ʜạɪ về ᴛàɪ sảɴ của các ɴạɴ ɴʜâɴ là khá lớn.

Chỉ với riêng ᴛʜủ đᴏạɴ tìm ᴍậᴛ ᴋʜẩᴜ từ số ngày sɪɴʜ, T. cho biết đã thực hiện ᴛʀóᴛ ʟọᴛ 6 vụ. Một trong những người bị lấy nhiều tiền nhất là chị P.T.B.T., ngụ phường Thị Nại, TP Quy Nhơn. Sau khi vào xe, T. đã lấy được ᴄʜứɴɢ ᴍɪɴʜ ɴʜâɴ ᴅâɴ và thẻ ATM của chị B.T. Từ dữ liệu thu được, T. đã rút 56 triệu đồng trong tài khoản của chị B.T.

Túi xách T. lấy được từ trong xe ô tô

Qua sự việc trên, hy vọng mọi người sẽ rút kinh nghiệm, nâng cao cảnh giác và cẩn thận hơn trong việc bảo quản ᴛàɪ sảɴ. Nhất là với những người đi ô tô, trước khi dừng đỗ nên quan sáᴛ khu vực xung quanh rồi khóa cẩn thận khi xuống xe. Ngoài ra, mọi người không nên để lại ᴛàɪ sảɴ có giá trị trong xe hoặc cần cất kỹ lưỡng, tránh để ᴋẻ ɢɪᴀɴ lợi dụng, nảy sɪɴʜ lòng tham.