ɢãʏ ʟᴀɴ ᴄᴀɴ trường học khiến 8 sɪɴʜ viên ᴛʜươɴɢ ᴠᴏɴɢ

0
81

ᴛʜảᴍ ᴋịᴄʜ xảy ra trên tầng 4 của một tòa nhà tại ĐH Công lập El Alto gần thủ đô La Paz của Boliviα, người ta nhìn thấy những người trẻ tuổi ɴɢã xᴜốɴɢ sau khi hàng ʟᴀɴ ᴄᴀɴ đổ sụp dưới sức ᴄʜᴇɴ ʟấɴ của sɪɴʜ viên.

Sáng 2/3, một nhóm lớn sɪɴʜ viên đứng ʙɪểᴜ ᴛìɴʜ ở khoa Khoa học ᴋɪɴʜ ᴅᴏᴀɴʜ của Đại học El Alto đã gặp ᴛᴀɪ ɴạɴ vì ɢãʏ ʟᴀɴ ᴄᴀɴ. Theo Bộ trưởng Bộ Nội vụ Boliviα Eduardo Del Castillo, đến nay đã có 5 người ᴄʜếᴛ và ba người ʙị ᴛʜươɴɢ, những người ʙị ᴛʜươɴɢ đều đang phải ᴄʜăᴍ sóᴄ đặᴄ ʙɪệᴛ.

ᴛᴀɪ ɴạɴ sậᴘ ʟᴀɴ ᴄᴀɴ khiến ít nhất 5 người ᴛʜɪệᴛ ᴍạɴɢ tại Boliviα

Đoạn video ghi lại vụ việc được chia sẻ trên truyền thông cho thấy hàng trăm sɪɴʜ viên chen chúc đứng trên ʜàɴʜ ʟᴀɴɢ tầng 4 của tòa nhà thuộc khoa Khoa học ᴋɪɴʜ ᴅᴏᴀɴʜ. Họ đang ʙɪểᴜ ᴛìɴʜ, ᴘʜảɴ đốɪ các chính sách về tài chính của trường.

Sau một lúc không chịu đựng sức nặng của nhiều người đứng dựa, chiếc hàng rào ʟᴀɴ ᴄᴀɴ làm bằng ᴋɪᴍ ʟᴏạɪ chắn giữa ʜàɴʜ ʟᴀɴɢ và ɢɪếɴɢ ᴛʀờɪ bắt đầu bị ᴜốɴ ᴄᴏɴɢ rồi ɢãʏ, khiến nhiều người rơi xuống mặt đất bên dưới.

Khu vực ɢɪếɴɢ ᴛʀờɪ trong tòa nhà thuộc Đại học El Alto – nơi các sɪɴʜ viên bị ngã ᴄʜếᴛ và ʙị ᴛʜươɴɢ sáng 2/3

Theo truyền thông Boliviα, hai nữ sɪɴʜ và một nam sɪɴʜ đã ᴛʜɪệᴛ ᴍạɴɢ ngay lập tức sau cú ngã. Trong khi đó, 5 nam sɪɴʜ khác được đưa đến ʙệɴʜ viện, tuy nhiên hai người trong số đó cũng không qua khỏi.

sɪɴʜ viên và người thân chờ nghe tin tức bên ngoài khu vực gặp ᴛᴀɪ ɴạɴ ở trường El Alto, Boliviα hôm 2/3

Hiện trường đại học và ᴄảɴʜ sáᴛ đã mở cuộc đɪềᴜ ᴛʀᴀ về ɴɢᴜʏêɴ ɴʜâɴ của vụ ᴛᴀɪ ɴạɴ.

Ngay sau khi nghe tin, Tổng thống Boliviα Luis Arce đã gửi lời chia buồn tới thân nhân của những sɪɴʜ viên ɢặᴘ ɴạɴ. “Chúng tôi rất lấy làm tiếc về ᴛʜảᴍ ᴋịᴄʜ khiến nhiều người ᴄʜếᴛ và ʙị ᴛʜươɴɢ vừa xảy ra tại trường Đại học Công lập El Alto (UPEA). Xin gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới người dân El Alto và gia đình của các ɴạɴ ɴʜâɴ. Chúng tôi đang mong sự thật nhanh chóng được làm rõ”, ông Luis Arce phát biểu.

Trường đại học El Alto, Boliviα

Hiện nhiều người đặt câu hỏi tại sao sɪɴʜ viên được phép ᴛụ ᴛậᴘ đông như vậy trong khi Boliviα vẫn đang áp dụng các ʟệɴʜ ɢɪớɪ ʜạɴ do Covid-19. Trả lời vấn đề này, một quản trị viên của trường El Alto cho biết trường cũng đang tạm thời cấm các cuộc ᴛụ ᴛậᴘ vì đại ᴅịᴄʜ và ông này không rõ tại sao lại có nhiều sɪɴʜ viên được phép vào trong khoa cùng lúc vào ngày xảy ra ᴛᴀɪ ɴạɴ.