Người phụ nữ ᴛᴜʏêɴ ʙố sở hữu mặt trời, ʙắᴛ cả thế giới ɴộᴘ ᴛʜᴜế sử dụng ánh nắng

0
87

Tuy vậy có vẻ chẳng ai quan tâm tới yêu cầu của cô Angeles Duran (ᴛᴀ̂ʏ ʙᴀɴ ɴʜᴀ) hết..

Một người phụ nữ sống tại ᴛᴀ̂ʏ ʙᴀɴ ɴʜᴀ đã đăng kí bản quyền và ᴛᴜʏêɴ ʙố mình là chủ sở hữu của Mặt trời, sau đó cô này ʙắᴛ mọi người phải nộp tiền vì đang sử dụng “chùa” tài sản của mình!

Năm 2010, Angeles Duran, một phụ nữ 49 ᴛᴜổɪ đến từ vùng Galicia (ᴛᴀ̂ʏ ʙᴀɴ ɴʜᴀ) đã ᴛᴜʏêɴ ʙố là mình là chủ sở hữu của Mặt trời.

ᴋế ʜᴏạᴄʜ này đã ɴʜᴇɴ ɴʜóᴍ trong lòng khi Duran đọc trên báo về một người đàn ông Mỹ  đăng ký làm chủ sở hữu của Mặt trăng và hầu hết các ʜàɴʜ ᴛɪɴʜ trong hệ mặt trời. Mà đã có kẻ sở hữu Mặt trăng thì ắt cũng phải có người sở hữu Mặt trời chứ.

Chân dung cô Angeles Duran

Nghĩ được là phải làm được, cô Duran đã đến một văn phòng công chứng ở Galicia để đăng ký luôn Mặt trời là tài sản cá nhân của riêng mình!

“Theo luật quốc tế ấn định, không một quốc gia nào có quyền sở hữu một ʜàɴʜ ᴛɪɴʜ hoặc ngôi sao. Tuy nhiên, làm gì có ʟᴜậᴛ ᴄấᴍ cá nhân sở hữu đâu, thế là tôi phải đăng kí luôn” – Cô Duran cho biết.

Theo đó, văn bản do ᴄôɴɢ ᴄʜứɴɢ ᴠɪêɴ phát hành ᴛᴜʏêɴ ʙố Duran là “chủ sở hữu của Mặt trời, một ngôi sao quang phổ loại G2, nằm ở trung tâm của hệ Mặt trời, cách Trái đất khoảng 149.600.000 km”.

Cô Duran cùng văn bản ᴛᴜʏêɴ ʙố mặt trời là của mình

Phát biểu với truyền thông, cô Duran cho rằng tất cả mọi người trên thế giới phải đóng tiền vì đang xài “chùa” mặt trời của nhà cô. Duran cho biết sẽ đưa một nửa số tiền thu được cho chính phủ ᴛᴀ̂ʏ ʙᴀɴ ɴʜᴀ – và 20% cho quỹ hưu trí của quốc gia. Tiếp theo, Duran sẽ ᴄốɴɢ ʜɪếɴ 10% cho các nghiên cứu khoa học, 10% khác để ᴄʜấᴍ ᴅứᴛ ɴạɴ đóɪ trên thế giới – và sẽ tự mình giữ 10% còn lại.

Tuy nhiên, cô Duran thú nhận vẫn chưa nghĩ ra được cách nào để đòɪ ᴛɪềɴ của những người sử dụng Mặt trời không muốn trả phí.